‘Thẳng thắn khen, chê xe Tàu vì đã test quá kỹ’

Đánh giá nội/ngoại thất trên BAIC Beijing X7:

Đánh giá khả năng vận hành và an toàn trên BAIC Beijing X7:

Một số hình ảnh khác về BAIC Beijing X7 của anh Mai Thanh Tùng:

Sau 6 tháng có mặt tại thị trường Việt Nam, cho tới nay Beijing X7 vẫn là cái tên hot trên công cụ tìm kiếm xe Trung Quốc.

Người dùng đánh giá BAIC Beijing X7: Thẳng thắn khen, chê xe Tàu vì đã test quá kỹ - Ảnh 4.

BEIJING X7 có kích thước tổng thể DxRxC lần lượt là 4.710 x 1.892 x 1.715 (mm), chiều dài cơ sở 2.800 mm. So với một số loại xe ở phân khúc CUV hạng C như Honda CR-V, Mazda CX-5, Hyundai Tucson thì BEIJING X7 có kích thước lớn hơn một chút.

“Ngoài lợi thế về công nghệ, BAIC Beijing X7 là mẫu xe không copy hoàn toàn kiểu dáng của một mẫu xe cụ thể nào” – anh Tùng nhận định.

Người dùng đánh giá BAIC Beijing X7: Thẳng thắn khen, chê xe Tàu vì đã test quá kỹ - Ảnh 6.

Nội thất là điểm mạnh của Beijing X7 khi sử dụng hàng loạt màn hình cảm ứng kích thước lớn, điều chỉ có thể nhìn thấy trên những mẫu xe đắt gấp 3-4 lần.

Người dùng đánh giá BAIC Beijing X7: Thẳng thắn khen, chê xe Tàu vì đã test quá kỹ - Ảnh 13.

BAIC BEIJING X7 có 3 chế độ lái gồm thể thao, tiết kiệm và tiêu chuẩn. Xe được trang bị các công nghệ khác như ABS, cân bằng điện tử, phân phối lực phanh điện tử, hỗ trợ lên dốc/xuống dốc, kiểm soát lực kéo, giữ phanh tự động, cảm biến hỗ trợ đỗ xe. Đặc biệt với phiên bản 1.5 Premium anh Tùng đang sử dụng, xe còn được trang bị thêm hệ thống hỗ trợ lái như cảnh báo lệch làn, quá tốc độ, cảnh báo điểm mù, hỗ trợ giữ làn đường, kiểm soát hành trình thích ứng, phanh khẩn cấp giảm thiểu va chạm.

Nguồn autopro.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin tức

Cập nhật các tin tức mới nhất về thị trường xe hoặc các hướng dẫn lái xe an toàn