Mệnh thủy mua xe màu gì – Người mệnh thủy nên mua xe màu gì

Người mệnh thủy có thể mua xe màu xám bạc

Người mệnh thủy nên mua xe màu gì để đại cát đại lợi

Mệnh thủy mua xe màu gì – Khi mua xe ô tô, cũng như các mệnh khác, người mệnh Thủy đặc biệt quan tâm đến màu xe hợp bổn mệnh để tốt cho phong thủy, hạnh phúc và tài vận. Việc chọn màu xe hợp phong thủy có thể giúp chủ nhân luôn được bình an và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống ?

Để tư vấn giúp người mua chọn được màu xe sao cho hợp với người mệnh Thủy. Bản tin Xe đã có bài phân tích chi tiết những màu xe nên mua và không nên mua với ai thuộc mệnh Thủy. Đây là câu hỏi mà rất nhiều người mệnh Thủy quan tâm khi chuẩn bị sắm cho mình 1 chiếc xe ô tô ưng ý. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và chọn màu xe phù hợp với mình nhé.

Mệnh thủy
Mệnh thủy

Nguyên lý ngũ hành tương sinh tương khắc

Phong thủy xe hơi từ lâu đã được những người sử dụng, chủ nhân của nó đặc biệt quan tâm. Xét trên nhiều khía cạnh, phong thủy không chỉ là yếu tố liên quan đến tâm linh mà nó còn là phương pháp nghiên cứu về sự vận động, dịch chuyển của các nguồn năng lượng tồn tại trong tự nhiên như nước, gió, không khí hay địa lý… Sự dịch chuyển không ngừng của những nguồn năng lượng này ảnh hưởng trực tiếp đến sự tồn tại của con người.

Theo đó, thế giới quan mà mỗi người chúng ta đang sinh sống chuyển động theo thuyết tương sinh – tương khắc của ngũ hành, gồm 5 thành tố là Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ, Kim. Trong đó, ngũ hành tương sinh theo dịch lý tuần hoàn là Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim và Kim sinh Thủy. Tiếp nữa, ngũ hành tương khắc theo dịch lý Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy.

Theo nguyên lý ngũ hành, việc chọn màu cũng nên chọn theo quy luật tương sinh, tương khắc với chủ nhân. Đây là lý do khi mua một tài sản có giá trị lớn như ô tô, nhiều người lại chú trọng đến màu xe hợp mệnh. Bởi xe ô tô không những là phương tiện di chuyển mà còn là người bạn đồng hành và ảnh hưởng đến sức khỏe, an toàn, tài vận của chủ nhân.

Tương sinh tương khắc mệnh thủy

Tương sinh tương khắc mệnh thủy

Việc mua được màu xe hợp với bản mệnh sẽ giúp chủ nhân tạo ra được nguồn năng lượng tốt. Từ đó giúp gia chủ luôn bình an, hạnh phúc, đại cát đại lợi và gặp nhiều may mắn. Ngược lại, nếu mua phải xe mang màu khắc mệnh cũng tương tự như việc tồn tại nguồn năng lượng xấu xung quanh khiến cho chủ nhân liên tục gặp những bất lợi, khó khăn.

Xem thêm Mệnh thổ mua xe màu gì

Người mệnh Thủy sinh vào những năm nào

Nhắc đến mệnh Thủy, người ta liên tưởng tới sự tươi mát, trong lành của nước. Những người mang mệnh Thủy được chia thành 6 nạp âm, cụ thể như sau:

+ Giang Hà Thủy (sông cái): 1936/1937/1996/1997

+ Tuyền Trung Thủy (nước suối): 1944/1945/2004/2005

+ Trường Lưu Thủy (sông dài): 1952/1953

+ Thiên Hà Thủy (nước trên trời): 1966/1967

+ Đại Khê Thủy (nước trong khe): 1974/1975

+ Đại Hải Thủy (nước biển): 1982/1983

Người mệnh Thủy nên mua xe màu gì tốt nhất

Theo thuyết ngũ hành, hành Thủy chính là cội nguồn của sự sinh sôi. Là khởi đầu cho vòng tròn dịch chuyển khép kín của toàn bộ giới sinh quan. Nước (Thủy) sinh ra cây cối (Mộc), cây cháy sinh ra lửa (Hỏa), lửa thành tro sinh ra đất (Thổ), đất có kim loại (Kim), kim loại nung chảy lại tạo thành nước (Thủy). Vì vậy, xét về yếu tố tương sinh (Kim sinh Thủy), người mệnh Thủy hợp màu xe trắng, xám, bạc, ghi (Kim).

Người mệnh thủy có thể mua xe màu xám bạc
Người mệnh thủy có thể mua xe màu xám bạc

Ngoài ra, xét về yếu tố tương hợp, mệnh Thủy cũng hợp xe màu xanh nước biển và đen – hai màu giúp chủ nhân tránh được tai họa không đáng có. Mua chiếc xe có màu cùng hành với người chủ cũng khá tốt (màu tương hợp) nhưng không được lợi bằng màu tương sinh – màu mang lại đại cát đại lợi cho mệnh Thủy.

Xem thêm Mệnh Hỏa mua xe màu gì

Mệnh thủy không nên mua xe màu gì

Theo quy luật tương khắc ngũ hành, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa. Vì thế, những màu sắc tương ứng với hành Thổ và hành Hỏa sẽ khắc với những người mệnh Thủy. Cụ thể, mệnh Thủy kỵ nhất xe ô tô có màu vàng đậm, nâu (Thổ) và tiếp đó là màu đỏ, cam, hồng (Hỏa).

Theo các chuyên gia phong thủy giàu kinh nghiệm, dựa trên quy luật tương sinh – tương khắc ngũ hành. Trong hành Thủy có Thiên Hà Thủy và Đại Hải Thủy lại không kỵ Thổ (đất). Vì thế, những người mệnh Thủy thuộc hai nhánh trên nếu quá yêu thích màu vàng đậm hay nâu vẫn có thể sử dụng được hai màu này mà không quá lo sợ phạm phong thủy.

Xe màu vàng đậm là loại xe người mệnh thủy không nên mua
Xe màu vàng đậm là loại xe người mệnh thủy không nên mua

Với những kiến thức chúng tôi đã chia sẻ trên, những người mệnh Thủy khi mua xe hãy lựa chọn xe theo màu sắc phong thủy phù hợp với bản mệnh ngay từ đầu để tránh những rắc rối không đáng có. Đồng thời, nó cũng mang lại hạnh phúc, bình an, tài lộc và những may mắn trong cuộc sống cho gia chủ.

Tin tức

Cập nhật các tin tức mới nhất về thị trường xe hoặc các hướng dẫn lái xe an toàn